WILLER TRAVEL
Mt. Fuji Shibazakura Trip 2016
Bus > 

ทริปฟูจิชิบะซากุระ 2016

ทริปนี้พวกเราได้จองทัวร์ผ่านของ Willer โดยออกเดินทางที่ท่ารถของบริษัทของ Willer ที่ตั้งของอยู่อาคาร Umeda Sky building ซึ่งอาคารที่พักผู้โดยสารนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และที่นั่งพักค่อนข้างสะอาดเลยทีเดียว การรอขึ้นรถทางบริษัทของ Willer ได้มีป้ายแจ้งสถานะรถว่าใกล้มาถึงชานชาลาแล้วรึยัง ซึ่งตรงนี้ทำให้พวกเราไม่ต้องยืนรอเมื่อยเลย หลังจากนั้นการแจ้งชื่อต่อเจ้าหน้าที่ว่าได้เลขที่นั่งที่ตำแหน่งใด

หลังจากรถขึ้นมาแล้วก็พบว่าการวางตำแหน่งเก้าอี้ทำได้ดีเลยทีเดียว ในทุกๆที่นั่งที่ม่านบังแสงและผ้าห่มบริการให้ และการปรับเอียงองศาของพนักเบาะเอียงได้อย่างเต็มที่ การเดินทางด้วยไนต์บัสของที่ญี่ปุ่นจะมีการหยุดพักค่อนข้างถี่ ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องการเข้าห้องน้ำ อาหารการกินต่างๆ โดยคนขับรถจะเขียนเวลาที่รถออกเพื่อแจ้งให้ผู้โดยสารกลับมาขึ้นรถให้ตรงเวลา ปล.แต่ตรงจำ สีและเลขบัสด้วยเนื่องจาก มีรถบัสหลายบริษัทที่จอดที่จุดจอดรถบนถนนหลวง
หลังจากนั้นรถก็ได้มาส่งตรงหน้าสถานีชินจุกุ (Shinjuku) เวลา 7.00 แต่พวกเราต้องไปนั่งรถไฟไปยังจุดจอดรถที่ Ikebukuro Sunshine bus terminal โดยนั่งรถไฟสาย เจอาร์ (Yamanote) ลงสถานี Ikebukuro แล้วใช้เวลาเดินต่อประมาณ 15 นาที

TOUR

พอมาถึงที่จุดจอดรถก็จะมีไกด์จากบริษัทของ Willer มาต้อนรับและแจกเอกสารเกี่ยวทริปฟูจิชิบะซากุระ ซึ่งประกอบด้วยสถานที่เที่ยวทั้งหมด 4 ที่

1. ล่องเรือรอบทะเลสาบคาวากูชิโกะ
2. เข้าชมเทศกาลชิบะซากุระ
3. เก็บและชิมสตอบอรี่สดๆจากไร่
4. เที่ยวชมหมู่บ้านโบราณของญี่ปุ่นที่มีบ่อน้ำแร่จากภูเขาฟูจิ
โดยรถได้ออกเดินทางไปทะเลสาบคาวากูชิโกะ โดยมีการหยุดแวะพักที่หนึ่งครั้ง และใช้เวลาเดิทางประมาณ ชั่วโมง

สำหรับการนั่งเรือรอบทะเลสาบคาวากูชิโกะ บรรยากาศรอบทะเลสาบช่วงนี้เหมาะในการเที่ยวเป็นอย่างมาก
เพราะมีต้นซากุระบานอยู่รายล้อมและสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ ซึ่งภูเขาไฟฟูจิเป็นภูเขาที่สูงสุดในญี่ปุ่นและถือว่าเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งในญึ่ปุ่นเลยทีเดียว

หลังจากนั้นก็ใช้เวลาไม่นานก็เดินทางมาถึงงานเทศกาลชมพิงค์มอสหรือชื่อในภาษาท้องถื่นว่าชิบะซากุระ
โดยพื้นที่งานประกอบด้วยจุดมชมวิวมุมกว้าง จุดชมวิวหลัก ซุ้มอาหาร และของฝาก เนื่องจากพวกเรามาถึงงานเทศกาลนี้เป็นวันแรก
จึงมอกเห็นต้นพิงค์มอสเพียง 20% ซึ่งคาดว่าจะบานเต็มที่ในอีกสองอาทิตย์ข้างหน้า (ประมาณต้นเดือน 5)

รายละเอียดของกินและของฝากที่งานชิบะซากุระ 2016
20160513_105

20160513_101

Fujiyama Cookie (Mt.Fuji)
ซอฟท์คุกกี้รูปภูเขาไฟฟูจิ ภายในกล่องมี 2 รสชาติ รสชาเขียวกับรสซากุระ ด้านบนเคลือบด้วยไวท์ช็อคโกแลต ทำให้ขนมมีลักษณะเหมือนภูเขาฟูจิจริงๆ สวยงาม น่ารัก รสซากุระ มีดอกซากุระจริงๆอยู่บนตัวคุกกี้ รสชาติอร่อย หอมหวานกำลังดี


20160513_102Fujisan Miniature Crunch Chocolates
คอนเฟลกอบกรอบเคลือบช็อคโกแลต ทำเป็นรูปภูเขาไฟฟูจิ ด้านบนเคลือบด้วยไวท์ช็อคโกแลต ช็อคโกแลตมีกลิ่นหอมนม รสชาติกลมกล่อม ความหวานพอดี มีความกรุกรอบ สะดวก รับประทานง่าย ชิ้นพอดีคำรูปร่างหน้าตาขนมน่ารัก เหมาะสำหรับเป็นของฝากยามานาชิ


20160513_103Shibazakura no Hana (Mochi)
ขนมโมจิแป้งเหนียวนุ่ม มีความหวานของน้ำตาลไอซิ่ง หอมกลิ่นซากุระ แพ็คเกจสไตล์ญี่ปุ่นสวยงาม เหมาะเป็นของฝากจากชิบะซากุระ ขนมตัวนี้เก็บได้ไม่นาน ถ้าซื้อควรรับประทานเลย หรือให้เป็นของฝากทันที ไม่ควรเก็บไว้นาน


20160513_104Sakura no Sweet Cookie
คุกกี้รูปร่างหน้าตาธรรมดา แต่มีจุดเด่นที่ ตัวคุกกี้จะมีการพิมพ์ลงไป 1 กล่องมี3 ลาย มีลายดอกไม้ ลายภูเขาไฟฟูจิ และลายชื่อฟูจิชิบะซากุระมัตสึริ รสชาติคุกกี้ไม่หวานมาก มีความกรอบและหอม เหมาะแก่การเป็นของฝากเพื่อนหลายๆคน


Lunch

20160513_097Fujisan Udon
อูด้ง เส้นกลมเหนียวนุ่ม ใส่ผักกะหล่ำปลี และลูกชิ้นปลารูปฟูจิ(Fujisan Fried Fish Paste) น้ำซุปใสสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติน้ำซุปเค็มนิดๆทานกะผักรสชาติหวาน อร่อย กลมกล่อม


20160513_098Houtou
Houtou อาหารท้องถิ่นของจังหวัดยามานาชิ รูปร่างคล้ายก๋วยเตี๋ยวของไทย เป็นอาหารมังสวิรัติ เส้นมีลักษณะคล้ายเส้นอูด้ง แต่ขนาดเส้นเป็นเส้นใหญ่และแบน เส้นเหนียวนุ่ม เครื่องจะใส่ผักหลายๆชนิดและเต้าหู้ น้ำซุปเป็นซุปมิโซะ รสชาติหอม หวาน เค็ม กลมกล่อม


20160513_099

Soba (Tempura)
โซบะ เส้นโซบะ นุ่มๆ ทานคู่กับเทมปุระผักและกุ้ง กับน้ำซุปเข้มข้น รสชาติเค็มกำลังดี


20160513_100
เซ็ตเครื่องในไก่ตุ๋นคู่กับข้าวกล้อง เครื่องในไก่ ตุ๋นรสชาติเข้มข้น


หลังจากทานข้าวและเที่ยวชมต้นพิงค์มอสแล้ว ก็เดินทางต่อไปยังฟาร์มสตอบอรี่ โดนทางฟาร์มให้เวลาในการเก็บทั้งหมด 45 นาที
โดยมีนมข้นและกรรไกรให้คนละหนึ่งชุด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของฟาร์มแนะนำให้จิ้นนมข้นบริเวณส่วนใกล้ๆขั้ว ส่วนตรงส่วนปลายๆกินได้ทันที่เลย เพราะค่อนข้างหวานอยู่แล้ว

หลังจากนั้นก้แวะไปยังจุดที่เที่ยวสุดท้ายคือหมู่บ้านที่มีสายน้ำแร่ของฟูจิไหลผ่าน
ณจุดตรงนี้มีของฝากขายอยู่จำนวนมากเลยที่เดียวและยังเป็นจุดที่มีต้นซากุระบานอยู่ ถ้าท่านใดชื่นชอบบรรยากาศหมู่บ้านสไตล์ญี่ปุ่นก้คงจะชื่นชอบที่นี้แน่นอน

หลังจากนั้นก็เดินทางกลับไปยังจุดจอดรถที่ Ikebukuro Sunshine bus terminal ในเวลา 19:00

ในส่วนของการเดินทางกลับ พวกเราก้ยังคงใช้บริการรถบัสของ Willer อยู่นั้นเอง แต่จุดขึ้นรถอยู่ที่อาคารจอดรถชั้น 4 ของสถานีชินจุกุ แต่รถบัสขากลับไปยังสถานีเกียวโตนี้ เป็นชั้นพิเศษทำให้ไม่ค่อยเหนื่อยจากการเดินทางเท่าไร เนื่องจากมีปลั้กไฟให้ชาร์จ องศาในการเอียงของเบาะ และม่านบังแสงโดยรอบ ทำให้หลับค่อนข้างสนิทกว่า ขาไปที่เอนได้เพียงเบาะปรกติทั่วไปเหมือนรถบัสที่ไทย

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz