WILLER TRAVEL
oeee
Bus > 

Chuyến phiêu lưu đến miền đất Niigata

*Review by Trial Traveler from Philippines

Chuyến xe đêm tới Niigata

oeee

Sống ở Nhật đến 20 năm trời, nay tôi mới lần đầu tiên có cơ hội đi xe tốc hành. Tôi cũng mấy lần định đi thử xe đêm từ nhà tôi ở Tsukuba đến Kyoto hay Osaka, nhưng chẳng lần nào thực hiện được.

Biết người Nhật có tiêu chuẩn cao, lại được xem trước ảnh nội thất xe trên trang web Willer nên tôi cũng rất tò mò. Trước đây tôi cũng không để ý đến xe Willer lắm, nên tôi sướng như điên khi nhận được thông báo về chuyến đi trải nghiệm này hai tuần trước ngày khởi hành – số tôi còn may nữa vì thời điểm của chuyến đi cũng không ảnh hưởng gì đến công việc cả. Cơ hội từ trên trời rơi xuống, và tôi chỉ việc gật đầu thôi. Tôi ngủ thoải mái hai đêm liền trên xe Willer đi Niigata và về.

Đến tôi còn không thể tin được là mình ngủ ngon đến thế – dù cho tôi phải ngồi cạnh người duy nhất ngáy trong xe – chính là đức ông chồng đáng kính của tôi!

 

Học làm miso truyền thống ở Niigata

Tôi và chồng tôi lớ nga lớ ngớ khi xe tốc hành đến ga Niigata lúc 7 giờ 45 phút sáng.
Chúng tôi hỏi đường đến Minemura Shoten. Chắc tôi vui quá khi nhận được thông tin về chuyến đi chẳng, tôi quên béng không check trước địa điểm mình sẽ tới ở đâu, đi bằng phương tiện gì và cũng chưa hỏi công ty tổ chức tour về những thông tin đó. Quên chưa nói với các bạn là chúng tôi thậm chí còn quên không đem theo bản đồ nữa. Chúng tôi thong thả đi bộ trên đường, thỉnh thoảng lại hỏi chỉ dẫn từ những người dân bản xứ – thật là một cơ hội tuyệt vời để thực hành tiếng Nhật.
Minemura Shoten là cái tên khá quen thuộc nên không mất quá nhiều thời gian để chúng tôi có thể tìm được. Tham gia lớp học với chúng tôi là một phượt thủ người Anh. Chúng tôi đã cùng nhau trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời nhất khi được học cách làm miso theo cách truyền thống của người Nhật.

8-Look-inside-the-tank

Chồng tôi bảo là ở Philipin chúng tôi cũng có miso – chính là loại miso vàng nấu với cá, bán đầy ở chợ. Theo tôi tìm hiểu trên web, thì miso du nhập tới Philipin thông qua những người Nhật theo đạo Thiên chúa sang tị nạn vào thời Edo (1603-1868). Người Philipin sau đó đã dùng miso làm nguyên liệu cho món “sinigang”, một loại soup dùng cá làm nguyên liệu chính.

 

Tôi đã học được nhiều điều mới từ cách làm miso trong suốt chuyến đi này. Điều đặc biệt nhất là dù dùng chung một công thức, 4 người chúng tôi (bao gồm cả nghệ nhân dạy làm miso) lại cho ra 4 sản phẩm với hương vị hoàn toàn khác nhau. Tôi có thể nhân cơ hội này để thưởng thức tay nghề nấu ăn của chồng tôi. Điểm đặc biệt của món miso là hương vị và màu sắc của món ăn thay đổi phụ thuộc vào thời gian chế biến. Thời gian lên men càng lâu, món miso càng có màu sắc đậm hơn, hấp dẫn hơn.

11-Proud-of-our-work

Đối với chúng tôi, đây là một trải nghiệm thật tuyệt vời khi được học cách làm miso, đặc biệt là trong một ngày mùa đông lạnh giá.

12-With-sensei

Một chén súp miso nóng hổi, làm tan chảy cả những giá lạnh của ngày đông, ấm tận đáy lòng của từng khách du lịch chúng tôi. Cảm ơn những nhân viên thân thiện của Minemura Shoten cũng như chuyến xe Willer đã đưa chúng tôi đến gần hơn với Niigata tuyệt diệu ở phía bên kia của Nhật Bản.

14-Getting-ready-for-my-beauty-sleep

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz